Bùi Đức Ánh ra mắt tập thơ Đo chiều dài mùa đông

Tháng Tư 21, 2015 at 6:58 sáng Bạn nghĩ gì về bài viết này?

bia DO CHIEU DAI MUA DONG

Bùi Đức Ánh ra mắt tập thơ Đo chiều dài mùa đông

(Congluan.vn) – Sáng ngày 16/4, tại tầng 4, Hội trường Hội Nhà văn TP.HCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3, TP.HCM đã diễn ra buổi ra mắt tập thơ “Đo chiều dài mùa đông” của nhà thơ Bùi Đức Ánh.

Đến dự buổi ra mắt tập thơ, có các nhà thơ nhà văn: Vũ Hạnh, Phan Hoàng, Kim Quyên, Bích Ngân, Phan Ngọc Thường Đoan, Thanh Tùng, Phan Trung Thành, Lê Thếu Nhơn, Ngô Thị Hạnh, Tô Minh Yến và một số nhà thơ, nhà văn khác.

Tập thơ Đo chiều dài mùa đông có gần một trăm bài thơ, do Nhà xuất bản Hội Nhà văn cấp phép xuất bản. Toàn tập thơ đa phần nói về tình yêu và cuộc sống, bên cạnh đó là một số bài thơ ghi lại dấu ấn kỷ niệm của thời ông còn dạy học. Nhà thơ gửi vào đây những tâm tư, tình cảm của mình qua những vần thơ lãng mạn và dạt dào xúc cảm. Thơ Bùi Đức Ánh giàu hình ảnh nhân ái, pha lẫn chút trừu tượng và sự sáng tạo, đã đẩy bật những ngôn ngữ vào thế cùng cực của tâm trạng thi ca.

Nhà thơ Bùi Đức Ánh sinh 1949 tại xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, tốt nghiệp trường Đại học Tài Chính Kế Toán năm 1979. Trước năm 1975, ông từng dạy học tại trường Trung học Hưng Đạo Sài Gòn, sau đó về dạy tại các trường Trung học Hùng Vương, Bồ Đề, Kim Phong tỉnh Quãng Ngãi. Sau năm 1975, ông công tác tại Sở thuế TP.HCM. Sau ngày nghỉ hưu, ông tập trung cho công việc sáng tác, đến nay, ông đã cho ra đời 3 tập thơ, một tập truyện ngắn và một số tuyển tập in chung khác.

  • Phùng Hiệu
Advertisements

Entry filed under: 2- GIỚI THIỆU TÁC PHẨM MỚI.

THƯ MỜI NGƯỜI ĐỨNG Ở PHÍA HOÀNG HÔN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


LỜI GIỚI THIỆU

SẮC MÀU THỜI GIAN Chuyên trang Văn học - Nghệ thuật. Giới thiệu: về vùng đất và con người Quảng Ngãi, các tác phẩm văn học của các tác giả trong và ngoài tỉnh. Nơi gặp gỡ, giao lưu của bạn bè gần xa. Thân mời các bạn cộng tác. Thư từ, tác phẩm xin gởi về: Hồ Nghĩa Phương, Email: honghiaphuong@gmail.com

Bài viết mới

LƯỢNG TRUY CẬP

  • 372,705 Người

Chuyên mục


%d bloggers like this: