Ấm áp “Người đàn bà bên bếp lửa”

Tháng Mười 29, 2014 at 7:23 sáng Bạn nghĩ gì về bài viết này?

 Bui Duc Anh - ra mat sach - toan canh

Toàn cảnh buổi ra mắt tập truyện ngắn của nhà văn Bùi Đức Ánh

Ấm áp “Người đàn bà bên bếp lửa”

NVTPHCM- Buổi ra mắt tập truyện ngắn Người đàn bà bên bếp lửa (NXB Hội Nhà văn 2014) của nhà thơ Bùi Đức Ánh vào sáng 28.10.2014 tại Hội Nhà văn TP.HCM diễn ra thật ấm áp, nồng nhiệt trong tình thân đồng nghiệp và bạn bè. 

Bùi Đức Ánh là người làm thơ nhưng gần đây chuyển sang viết truyện ngắn và vừa phát hành tập truyện đầu tay Người đàn bà bên bếp lửa gồm 18 truyện ngắn mà phần lớn đã đăng ở các báo Giáo dục & Thời đại, Văn nghệ TP. HCM, Kiến thức gia đình, Tài hoa trẻ… Truyện của anh xoay quanh những đề tài về tình yêu, cuộc sống, có tính nhân văn, triết lý về tình người, đặc biệt ca ngợi sự hy sinh vô bờ bến của những người mẹ, người vợ, người yêu. Bằng văn phong hồn nhiên chân chất, tác giả đã miêu tả được tâm lý nhân vật và những tình huống đầy kịch tính khiến cho người đọc bất ngờ, thú vị.

Buổi giới thiệu tập truyện ngắn của nhà thơ Bùi Đức Ánh do nhà văn Nguyễn Khoa Đăng dẫn chương trình, diễn ra ấm áp và hào hứng, với sự hiện diện của các thành viên Ban Chấp hành Hội: nhà văn Trần Văn Tuấn, nhà thơ Trương Nam Hương, nhà thơ Phan Hoàng và nhiều đồng nghiệp, bạn bè. Các ý kiến chân tình về tập truyện lần lượt được các nhà thơ, nhà văn phát biểu như: Trần Văn Tuấn, Nguyễn Vũ Tiềm, Trần Quốc Toàn, Lam Giang, Kim Quyên, Lê Minh Quốc, Bùi Anh Tấn, Trần Mai Hường,… và NSƯT Ngọc Mai. Nhà văn Mỹ Brian Roesch cũng đến dự và phát biểu chúc mừng Bùi Đức Ánh.

Đây là lần đầu có một nhà văn lớn tuổi ra mắt sách tại trụ sở mới của Hội Nhà văn TP.HCM, trước đó có 3 nhà thơ trẻ Ngô Liêm Khoan, Phùng Hiệu, Trần Huy Minh Phương và nhà văn trẻ Lưu Quang Minh đã được giới thiệu tác phẩm mới tại địa điểm này. Hy vọng sắp tới Hội sẽ tiếp tục có các buổi ra mắt sách mới của hội viên khác để tạo không khí văn chương sôi nổi, bạn văn được dịp gặp gỡ, trao đổi chuyên môn và tạo cảm hứng để sáng tác. 

BÀI: KIM QUYÊN

ẢNH: HỮU DUYÊN-THÁI SINH

 

Nguồn: Hội Nhà văn Tp HCM

 

 

BÀI: KIM QUYÊN

ẢNH: HỮU DUYÊN-THÁI SINH

 

Nguồn: Hội Nhà văn Tp HCM

 

Advertisements

Entry filed under: 2- GIỚI THIỆU TÁC PHẨM MỚI, BÙI ĐỨC ÁNH.

Chùm thơ Bùi Thị Thương THƯ MỜI: Sinh hoạt định kỳ quý IV/2014

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


LỜI GIỚI THIỆU

SẮC MÀU THỜI GIAN Chuyên trang Văn học - Nghệ thuật. Giới thiệu: về vùng đất và con người Quảng Ngãi, các tác phẩm văn học của các tác giả trong và ngoài tỉnh. Nơi gặp gỡ, giao lưu của bạn bè gần xa. Thân mời các bạn cộng tác. Thư từ, tác phẩm xin gởi về: Hồ Nghĩa Phương, Email: honghiaphuong@gmail.com

Bài viết mới

LƯỢNG TRUY CẬP

  • 372,442 Người

Chuyên mục


%d bloggers like this: