Chia sẻ tình yêu âm nhạc và thi ca tại Phòng trà Thềm Xưa

Tháng Năm 25, 2013 at 4:27 sáng Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Them xua

Chia sẻ tình yêu âm nhạc và thi ca tại Phòng trà Thềm Xưa

 

          Vợ chồng Duy Trác và Kim Anh là chủ phòng trà Thềm Xưa tại Phú Bình, thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành yêu âm nhạc và thơ ca có lẽ chưa có sự so sánh ngang bằng nào các “cặp đôi hoàn hảo” ở tỉnh Quảng Ngãi. Anh chị tự bỏ tiền xây dựng một khán phòng nhỏ có sức chứa từ 60 đến 80 khách, với nhạc cụ là 02 chiếc đàn guitar, không sử dụng nhạc cụ điện tử. Vào tối thứ 6 và chủ nhật hàng tuần tổ chức giới thiệu những ca khác bất hủ của các nhạc sĩ nổi tiếng Việt Nam, một số sáng tác mới của nhạc sĩ trong tỉnh, giọng ca trẻ…Với quan điểm đây là sân chơi, là nơi giao lưu văn nghệ, anh chị chưa nghĩ sẽ thu lãi hoạt động âm nhạc, thơ ca từ phòng trà. Giá cả tiền nước uống của khách phải trả cũng rất hợp lý, bình dân nhưng phong cách tổ chức chuyên nghiệp không kém với bất cứ nơi nào.

          Anh chị từng tâm sự với nhà thơ Nguyễn Ngọc Hưng và một số anh chị em văn nghệ khác: “Mình làm văn nghệ với tâm huyết và lòng đam mê theo cách riêng, với mong muốn được giới thiệu những tác phẩm mới hay lạ, những giọng ca trẻ chưa có điều kiện xuất hiện với công chúng; đặc biệt mình có cảm tình với anh chị em sáng tác thơ ở Quảng Ngãi, với khả năng có thể lần lượt giới thiệu những nhà thơ Quảng Ngãi tại phòng trà vào đêm rằm mỗi tháng”. Đêm 24/5/2013 (đêm rằm tháng 4), tại phòng trà Thềm Xưa giới thiệu tác giả – tác phẩm: nhà thơ Hồ Nghĩa Phương và nhà thơ Phan Bá Trình, đây là chương trình thứ 2 sau Đêm giới thiệu tập thơ “Bài ca con dế lửa…” của nhà thơ Nguyễn Ngọc Hưng vào đầu tháng 4/2013.  

          Thật cảm động là nghệ sĩ diễn ngâm Ngọc Sang, quê Quảng Nam hiện sinh sống và làm việc ở Tp HCM cùng người cháu là phóng viên Báo Quảng Nam vất vả đi xe máy trong đêm chạy xe hơn 100km từ Điện Bàn vào tham gia với chương trình, sau khi diễn ngâm 02 bài thơ lại trở ra để kịp sáng hôm sau kịp phục vụ cho hoạt động thiện nguyện ở quê nhà. Nghệ sĩ đa tài Ngô Đình Long trong chuyến về thăm mẹ già ở Tp Quảng Ngãi cũng góp vào chương trình một số tiết mục diễn ngâm thơ, hát nhạc phổ thơ của Hồ Nghĩa Phương và Phan Bá Trình với trình độ diễn ngâm điêu luyện, phong cách thể hiện ca khúc sâu lắng. Với 05 tiết mục diễn ngâm thơ, 04 tiết mục hát nhạc phổ thơ của 02 nhà thơ Hồ Nghĩa Phương và Phan Bá Trình và 06 tiết mục hát ca khúc của một số tác giả khác. Đêm thơ nhạc giới thiệu tác giả – tác phẩm: nhà thơ Hồ Nghĩa Phương và nhà thơ Phan Bá Trình nhận được lẵng hoa tươi thắm chúc mừng của nhà thơ Nguyễn Ngọc Hưng, anh chị Xuân Anh (huyện Nghĩa Hành), nhà thơ Trần Thị Cổ Tích (Tp Quảng Ngãi), chương trình khép lại lúc 22h30 cùng ngày. Đêm đã khuya nhưng vợ chồng Duy Trác – Kim Anh vẫn mời các nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc công… những người tham gia sự thành công của chương trình cùng ăn khuya chia sẻ niềm vui.

          Mỗi người dự khán chương trình khi ra về sẽ có những suy nghĩ và nhận xét khác nhau, tuy nhiên việc được nhất là đã mang lại hình ảnh tốt đẹp về gương mặt, diện mạo của nhà thơ, tôn vinh thi ca, âm nhạc… trong lúc đời sống xã hội còn nhiều khó khăn. Chúng ta có quyền hi vọng những nhà thơ Quảng Ngãi sẽ lần lượt được xuất hiện trong chương trình “Đêm thi nhân Quảng Ngãi” (từ dùng của anh chị Duy Trác – Kim Anh). Những đóng góp về hoạt động văn nghệ của Phòng trà Thềm Xưa là một trong số ít tụ điểm sinh hoạt văn hóa lành mạnh có ích ở tỉnh Quảng Ngãi.

                                                         Thị trấn Sông Vệ, ngày 25/5/2013

                                                                  HỒ NGHĨA PHƯƠNG

Mời các bạn  vào xem một sô hình ảnh đêm giới thiệu tác giả – tác phẩm:

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.380862932019456.1073741840.100002872584292&type=1

Entry filed under: 4- SỰ KIỆN, HỒ NGHĨA PHƯƠNG.

Truyện ngắn: Lời thề trước biển CHƯƠNG TRÌNH GIỚI THIỆU TÁC PHẨM MỚI CỦA BÙI VĂN TẠO

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


LỜI GIỚI THIỆU

SẮC MÀU THỜI GIAN Chuyên trang Văn học - Nghệ thuật. Giới thiệu: về vùng đất và con người Quảng Ngãi, các tác phẩm văn học của các tác giả trong và ngoài tỉnh. Nơi gặp gỡ, giao lưu của bạn bè gần xa. Thân mời các bạn cộng tác. Thư từ, tác phẩm xin gởi về: Hồ Nghĩa Phương, Email: honghiaphuong@gmail.com

Bài viết mới

LƯỢNG TRUY CẬP

  • 402 901 Người

Chuyên mục


%d bloggers like this: