Bài thơ “Với biển” của Lê Văn Sơn – Ns diễn ngâm Ngọc Sang

Tháng Ba 1, 2012 at 3:59 sáng 2 comments

LÊ VĂN SƠN

Với biển

Hình như biển chưa bao giờ xanh thế, sóng viền đăng – ten quanh chỗ ta ngồi. Chúng mình dựa vào nhau hay dựa vào kỷ niệm, em còn giận hờn anh không?

Những con tàu đi đâu về đâu nơi chân trời huyền hoặc, cánh buồm mây lãng đãng sương mờ. Trước biển rộng ta thấy mình thơ dại, sóng thì thào câu hát ru ai.

Thời gian trôi và mãi mãi trôi, làm sao trở về với bến cũ, nỗi buồn niềm vui nối nhau bất tận, cay đắng ngọt ngào con nước đầy vơi.

Anh cũng có thuyền vượt sóng trùng khơi, nhưng lại trễ chuyến tàu hò hẹn. Nơi em ở chân trời xa ngái, vỏ ốc ngày xưa cát lấp mất rồi, trăng bồng bềnh trên sóng mãi thôi.

Biển vẫn xanh, xanh mãi không nguôi, như bầu trời mùa xuân trong veo ánh nắng. Nơi chúng mình ngả vào nhau, một thời mơ mộng, đã có ai đến ngồi và say đắm yêu nhau.

 

Mời các bạn nghe bài thơ “Với biển” của Lê Văn Sơn – Ns diễn ngâm Ngọc Sang:

Advertisements

Entry filed under: 5- CD - VCD, LÊ VĂN SƠN.

Bình bài thơ Xuân đa tình của Nguyễn Anh Biên GIỚI THIỆU CHÙM THƠ CỦA TRẦN THỊ CỔ TÍCH

2 phản hồi Add your own

 • 1. Anh Minh  |  Tháng Bảy 11, 2014 lúc 1:27 sáng

  Đúng là một tâm hồn thi sĩ đã ẩn hiện trong bài thơ ‘Với biển’ này! Bắt đầu bằng một phát hiện nhưng không phải là ồ sao biển xanh thế mà là ‘hình như’ trong một câu rất hay mở đầu ngạc nhiên về một phát hiện hay là một cảm xúc trong chính tâm hồn thi nhân? ‘hình như biển chưa bao giờ xanh thế’ …rồi mạch thơ nhẹ nhàng nhắc về những kỷ niệm, những trắc ẩn, mượn biển trời, cánh buồm, mây gió, con nước, trăng trên sóng …để dãi bày dòng tâm tư, dòng cảm xúc của một mối tình ‘với biển’…để cuối cùng khẳng định lại một điều, như là câu trả lời cho sự phát hiện mở màn của bài thơ ‘Biển vẫn xanh, xanh mãi không nguôi’.
  Bố cục bài thơ rất hoàn chỉnh và hoàn thiện từng li, kể cả câu lửng cuối bài cũng vậy. Thi nhân không cần phải nhắc tới mà chỉ gợi mở cái ‘say đắm’ cho người đọc thôi cũng đủ hiểu sự ‘say đắm’ của chính mối tình của Thi nhân ‘với biển’ trong bài thơ này!

  Phản hồi
 • 2. HOÀNG HOA  |  Tháng Mười 22, 2014 lúc 12:22 chiều

  Bài thơ dễ thương mà Anh Minh viết cảm nhận cũng rất hay !
  Cho trang BẠN BÈ XỨ NẪU mình thưởng thức đi thi sĩ !

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


LỜI GIỚI THIỆU

SẮC MÀU THỜI GIAN Chuyên trang Văn học - Nghệ thuật. Giới thiệu: về vùng đất và con người Quảng Ngãi, các tác phẩm văn học của các tác giả trong và ngoài tỉnh. Nơi gặp gỡ, giao lưu của bạn bè gần xa. Thân mời các bạn cộng tác. Thư từ, tác phẩm xin gởi về: Hồ Nghĩa Phương, Email: honghiaphuong@gmail.com

Bài viết mới

LƯỢNG TRUY CẬP

 • 372,526 Người

Chuyên mục


%d bloggers like this: