Ngày thơ Việt Nam tại Quảng Ngãi với chủ đề Trường lũy biển Đông

Tháng Hai 5, 2012 at 2:39 chiều Bạn nghĩ gì về bài viết này?


(QNĐT)- Sáng 5/2, Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Ngãi phối hợp với Sở VHTT&DL, Đài PTTH Quảng Ngãi tổ chức khai mạc Ngày thơ Việt Nam với chủ đề Trường Lũy biển Đông.

Ông Lê Văn Sơn – CT Hội VH-NT và ông Nguyễn Minh – PBT Tỉnh uỷ

             tại Lễ kéo cờ  Thơ.

                                           Một trong những tiết mục Thơ – nhạc

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Minh-Phó Bí Tỉnh ủy; Cao Khoa-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Quang Thích-Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng đông đảo các hội viên Hội văn học nghệ thuật, các em học sinh các trường THPT trong tỉnh…

Tại buổi lễ khai mạc, đồng chí  Nguyễn Minh-Phó Bí thư Tỉnh ủy và ông Lê Văn Sơn-Chủ tịch Hội VHNT Quảng Ngãi đã kéo cờ thơ dưới sự diễn ngâm, phụ họa bài thơ Thần của Lý Thường Kiệt và bài thơ Nguyên Tiêu của Chủ tịch Hồ Chí Minh do các nghệ sĩ và các em học sinh Trường THPT Chuyên Lê Khiết thể hiện.

Phát biểu khai mạc, Nhà thơ Thanh Thảo cho rằng:  Ngày Thơ Quảng Ngãi năm nay lấy tên “Trường lũy biển Đông” là nhằm biểu dương, kết nối sức mạnh lòng yêu nước của người dân Quảng Ngãi nói chung, của ngư dân Quảng Ngãi nói riêng trong suốt hành trình bảo vệ và giữ yên từng tấc đất tấc biển, từng rạn san hô, từng bãi cát vàng trên những quần đảo cùng vô vàn tài nguyên trong lòng biển của Tổ quốc.

Phát biểu tại lễ khai mạc Ngày thơ năm nay, đồng chí Cao Khoa-Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh: Rằm tháng Giêng hằng năm được chọn là Hội thơ Nguyên tiêu. Đây là ngày hội tôn vinh các giá trị của thơ ca Việt Nam và những người làm thơ, tức là tôn vinh cốt cách, tâm hồn dân tộc Việt Nam biểu hiện qua các hoạt động thơ ca.

Ngày thơ năm nay tại Quảng Ngãi có chủ đề ‘Trường Lũy biển Đông” có ý nghĩa hết sức sâu sắc. Trường Lũy là lũy đá núi nằm bên sườn phía đông dãy Trường Sơn, đại diện cho bảo vệ nước non. Và biển Đông bao đời nay là vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc nói chung và ngư dân Quảng Ngãi nói riêng. Trường Lũy Quảng Ngãi vừa được Bộ VHTT&DL xếp hạng di tích lịch sử sản văn hóa Quốc gia. Từ trên đỉnh Trường Lũy có thể thấy được biển Đông bao la trước mặt.

Quảng Ngãi có hàng vạn ngư dân đang ngày đêm bám biển, với khát vọng làm giàu từ biển để xây dựng quê hương, nhưng cũng đồng thời khẳng định quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Cũng trong lễ khai mạc, đã diễn ra chương trình trình thơ, nhạc do các hội viên Hội Văn học nghệ thuật Quảng Ngãi thể hiện, với những bài thơ, nhạc ca ngợi quê hương đất nước, đặc biệt là những bài thơ về biển đảo và những bài thơ ca ngợi những hùng binh Hoàng Sa thuở trước.

Nhân dịp này, Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn đã trao tặng cho Hội VHNT Quảng Ngãi số tiền 100 triệu đồng để hỗ trợ những tác phẩm sáng tác của các anh em văn nghệ sĩ.

Tin, ảnh: M.Toàn

Advertisements

Entry filed under: 4- SỰ KIỆN.

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU THƠ – NHẠC Chào mừng Ngày thơ Việt Nam 2012 Một số hình ảnh hoạt động Ngày thơ VN tại Quảng Ngãi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


LỜI GIỚI THIỆU

SẮC MÀU THỜI GIAN Chuyên trang Văn học - Nghệ thuật. Giới thiệu: về vùng đất và con người Quảng Ngãi, các tác phẩm văn học của các tác giả trong và ngoài tỉnh. Nơi gặp gỡ, giao lưu của bạn bè gần xa. Thân mời các bạn cộng tác. Thư từ, tác phẩm xin gởi về: Hồ Nghĩa Phương, Email: honghiaphuong@gmail.com

Bài viết mới

LƯỢNG TRUY CẬP

  • 379,011 Người

Chuyên mục


%d bloggers like this: