CUỘC THI SÁNG TÁC THƠ VÀ CA KHÚC “ĐÂY BIỂN VIỆT NAM”

Tháng Tám 22, 2011 at 9:21 sáng Bạn nghĩ gì về bài viết này?

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

CUỘC THI SÁNG TÁC THƠ VÀ CA KHÚC

“ĐÂY BIỂN VIỆT NAM”

Nhằm góp phần tạo một không khí sáng tác mới trong giới văn nghệ sĩ và những người yêu ca nhạc, văn học nghệ thuật, Báo VietNamNet cùng Hội Nhạc sỹ, Hội Nhà văn và Công ty Cổ phần Đầu tư và Truyền thông Vietnet đã phối hợp tổ chức cuộc thi sáng tác với chủ đề “ĐÂY BIỂN VIỆT NAM”. Trung tâm đào tạo và Truyền thông Biển đảo (Tổng cục Biển và Hải đảo ViệtNam) là đơn vị bảo trợ. Cuộc thi nhằm phát hiện những tác phẩm thơ, nhạc có chất lượng nghệ thuật cao, nội dung phong phú đa dạng, khắc họa sâu sắc và tinh tế tình yêu, niềm tự hào về con người, về thiên nhiên vùng biển đảo Việt Nam, lòng yêu nước cùng khát vọng hòa bình, hữu nghị của dân tộc Việt Nam.

 

“ĐÂY BIỂN VIỆTNAM” bắt đầu từ 15/08/2011 đến 15/12/2011 trên quy mô toàn quốc, hướng tới mọi nghệ sỹ và công dân ViệtNam. Lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức vào đúng dịp Tết dương lịch 01/01/2012. Các tác phẩm xuất sắc sẽ được chọn trao giải: Đặc biệt, Nhất, Nhì, Ba và giải thưởng cao nhất giá trị lên tới 50.000.000 đồng. Đồng thời, những tác phẩm dự thi hay nhất trong mảng thơ và nhạc cũng được chọn in thành sách.

“ĐÂY BIỂN VIỆT NAM” có sự đồng hành của nhà thơ Hữu Thỉnh – Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam, nhạc sĩ Hồng Đăng, nhạc sĩ Nguyễn Cường, nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, nhà thơ Bùi Sỹ Hoa – Tổng biên tập báo VietNamNet cùng những tên tuổi nhạc sĩ, nhà thơ uy tín khác.

Cùng với Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam, Hành trình Vì biển đảo Quê Hương, …., cuộc thi sáng tác “ĐÂY BIỂN VIỆT NAM” kỳ vọng mang đến một làn không khí sáng tác mới và tạo ra một không gian nghệ thuật nơi tài hoa trong mỗi tâm hồn người nghệ sĩ Việt Nam được bộc lộ trọn vẹn, đầy đủ nhất. Chương trình cũng góp phần tôn vinh vẻ đẹp Con người – Thiên nhiên Việt Nam, hun đúc tinh thần yêu nước, lòng tự hào cho mỗi công dân Việt Nam đang sống trên đất, biển và đảo Việt Nam của nước Việt Nam.

Ngày 16/08/2011, Báo VietNamNet phối hợp với Hội Nhạc sỹ Việt Nam tổ chức phát động cuộc thi sáng tác thơ và ca khúc “Đây biển Việt Nam” với các điều khoản, thể lệ sau đây:

I. Mục đích

Cuộc vận động sáng tác thơ và ca khúc “Đây biển Việt Nam” nhằm góp phần tạo một không khí sáng tác mới trong giới văn nghệ sĩ và những người yêu ca nhạc, văn học nghệ thuật, động viên các tác giả đóng góp những tác phẩm có chất lượng nghệ thuật cao, nội dung phong phú, đa dạng; nhằm tôn vinh những con người đang ngày đêm sống, lao động chiến đấu, bảo vệ, xây dựng đất nước, phản ánh tinh thần của con người Việt Nam yêu chuộng hòa bình, hữu nghị với tất cả các quốc gia, dân tộc, đồng thời sẵn sàng hy sinh quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của đất nước.

II. Ý nghĩa

Với bờ biển dài trên 3.260 km, hơn 1 triệu km2 diện tích mặt nước biển và trên 2773 đảo ven bờ cùng 125 bãi biển, vịnh biển của Việt Nam được du khách cả thế giới biết đến như: Vịnh Hạ Long đã 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới và đang nằm trong danh sách đề cử là kỳ quan thiên nhiên thế giới, vịnh Nha Trang – một trong những Vịnh đẹp nhất hành tinh, bãi biển Đà Nẵng được tạp chí Forbes bầu chọn là một trong 6 bãi tắm quyến rũ nhất hành tinh, v.v… Điều đặc biệt là hầu hết những bãi biển, hải đảo đều gắn với những câu chuyện lịch sử, những dấu ấn đặc trưng, hấp dẫn và lôi cuốn bất cứ ai đã từng lưu lại hay mới chỉ được tiếp xúc qua các phương tiện truyền thông. Bên cạnh những giá trị tự nhiên, là các yếu tố nhân văn, giàu bản sắc văn hoá truyền thống của cộng đồng các dân tộc ViệtNamđang sống và làm việc tại đây.

Tiếp nối thế hệ ông cha từ ngàn đời nay đã từng đổ bao máu xương và công lao để gìn giữ và bảo vệ các các vùng biển, hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Trong bối cảnh tình hình an ninh trên biển đang là vấn đề bức xúc trong khu vực, chúng ta cần ôn lại những bài học lịch sử của dân tộc nêu cao tinh thần chính nghĩa lẽ phải quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo và các hoạt động, lợi ích kinh tế chính đáng trên biển và hải đảo Việt Nam.

Đợt vận động sáng tác ca khúc “Đây biển Việt Nam” 2011 tin tưởng chắc chắn sẽ có sự ủng hộ nhiệt tình và tham gia của đông đảo các nhạc sỹ, nhà thơ chuyên nghiệp cũng như mọi công dân Việt nam. Đồng thời cũng đươc sự nhất trí chỉ đạo của các ban ngành đoàn thể Đảng, Nhà nước và Chính phủ, tranh thủ ở mức cao nhất từ những doanh nghiệp và doanh nhân đang hướng về Biển Đảo Quê hương.

III. Nội dung tác phẩm dự thi

– Phản ánh được những thành tựu to lớn mà Đảng bộ và nhân dân ViệtNamnỗ lực phấn đấu đạt được trong công cuộc xây dựng, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển, đảo hiện nay.

– Ca ngợi truyền thống gắn bó với biển của cha ông, cuộc đấu tranh sinh tồn với biển, phản ánh cuộc sống của những con người đang gắn bó với biển đảo quê hương, ca ngợi tinh thần lao động của họ, tâm hồn phóng khoáng, tình cảm chân chất của con người vùng biển và hải đảo.

Ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, đặc biệt là vẽ nên hình ảnh đẹp và làm thay đổi nhận thức của người dân Việt Nam về biển: Tình cảm với biển, Cuộc sống với biển, Ứng xử với biển và môi trường biển…

– Cuộc thi nhằm mang lại một không khí sáng tác mới mẻ, tạo sân chơi thể hiện tình yêu sâu sắc đối với quê hương, đất nước, không ủng hộ, kêu gọi, kích động bạo lực, tránh những yếu tố làm ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc cũng như các nước khác trên thế giới.

IV. Thể lệ:

  1. Tác phẩm dự xét thưởng phải đảm bảo chưa công bố dưới bất kỳ hình thức nào, không có tranh chấp bản quyền. Nếu phát hiện tác phẩm được giải mà vi phạm Luật bản quyền, Ban tổ chức, Hội đồng xét thưởng sẽ xem xét để thu hồi giải thưởng và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.
  2. Mỗi tác giả được gửi 02 tác phẩm tham dự. Tác phẩm được sáng tác bằng tiếng Việt, đánh vi tính hoặc chép tay rõ ràng trên khổ giấy A4 (khuyến khích tác giả có CD âm thanh và bản nhạc kèm theo), ghi họ, tên, bút danh trong tác phẩm, địa chỉ, số điện thoại để tiện liên hệ (Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về tác phẩm gửi không đúng thời gian, quy định và những thất lạc trong quá trình tác giả gửi tác phẩm tham dự)
  3. Thông tin cá nhân của các tác giả được VietNamNet cam kết bảo mật.
  4. Sử dụng tác phẩm: VietNamNet xin được quyền biên tập và sử dụng bài dự thi gửi đến cuộc vận động sáng tác để phục vụ các hoạt động tuyên truyền dưới mọi hình thức khi thấy phù hợp và có nghĩa vụ thực hiện theo đúng luật bản quyền tác giả: đăng tải trên báo điện tử VietNamNet, in ấn tuyển tập, phát hành đĩa DVD, phát sóng trên Đài tiếng nói Việt Nam và các kênh truyền hình…
  5. Đối tượng tham gia: Tất cả các nhạc sỹ, nhà thơ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong cả nước kể cả kiều bào nước ngoài, người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam đều có quyền gửi tác phẩm tham gia (thành viên Hội đồng xét thưởng, Ban thư ký được quyền gửi bài hưởng ứng, nhưng không tham gia giải thưởng).
  6. 6.      Thể loại:

–         Ca khúc

–         Thơ

  1. Thời gian tổ chức, Cơ cấu giải thưởng, giá trị giải thưởng:

a. Thời gian tổ chức:

–         Từ 16/08/2011                          Phát động cuộc thi, nhận tác phẩm.

–         30/10/2011                                           Sơ kết cuộc thi lần 1

–         30/11/2011                                           Sơ kết cuộc thi lần 2

–         Từ 15/12/2011 đến 30/12/2011      Tổng kết và chấm giải

–           02/01/2012                                     Công diễn các tác phẩm đoạt giải và xuất

bản Tuyển tập các tác phẩm đoạt giải

b. Hội đồng Giám khảo trình Trưởng Ban Tổ chức quyết định các giải:

* Giải Nhạc:

            – 01 Giải Đặc biệt (Trị giá 50,000,000vnđ)

– 01 Giải Nhất (Trị giá 30,000,000vnđ)

– 01 Giải Nhì (Trị giá 20,000,000vnđ)

– 01 Giải Ba (Trị giá 10,000,000vnđ)

– 05 Giải Khuyến khích (Trị giá 5,000,000vnđ)

– 20 Ca khúc được tuyển chọn vào tuyển tập (Nhuận bút: 500,000vnđ)

* Giải Thơ:

            – 01 Giải Đặc biệt (Trị giá 50,000,000vnđ)

            – 01 Giải Nhất (Trị giá 30,000,000vnđ)

            – 01 Giải Nhì (Trị giá 20,000,000vnđ)

            – 01 Giải Ba (Trị giá 10,000,000vnđ)

            – 05 Giải Khuyến khích (Trị giá 5,000,000vnđ)

            – 20 Bài Thơ được tuyển chọn vào tuyển tập (Nhuận bút: 500,000vnđ)

8.   Địa điểm nhận bài:

– Báo VietNamNet : Tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, Phường Nam Đồng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Email: Vnn.vanhoa@gmail.com

– Điện thoại liên hệ :

Mr Nguyễn Đăng Tấn – Trưởng ban Bạn đọc VietNamNet

Mobile: 0912 281248 – Email: dangtan.nguyen@vietnamnet.vn

Mrs. Nguyễn Thị Hòa Bình – Trưởng ban Văn hóa báo VietNamNet

Mobile: 090 606 9788 – Email: hoabinh.nguyen@vietnamnet.vn

  1. Hội đồng xét thưởng :

Thành phần hội đồng xét thưởng gồm các nhạc sỹ, nhà thơ, nhà báo uy tín :

–         Hội Nhạc sỹ Việt Nam

–         Hội Nhà văn Việt Nam

–         Báo VietNamNet

Advertisements

Entry filed under: 7- THÔNG BÁO.

Trang thơ Đăng Trình TẠP CHÍ SÔNG TRÀ SỐ 35 – 2011

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Trackback this post  |  Subscribe to the comments via RSS Feed


LỜI GIỚI THIỆU

SẮC MÀU THỜI GIAN Chuyên trang Văn học - Nghệ thuật. Giới thiệu: về vùng đất và con người Quảng Ngãi, các tác phẩm văn học của các tác giả trong và ngoài tỉnh. Nơi gặp gỡ, giao lưu của bạn bè gần xa. Thân mời các bạn cộng tác. Thư từ, tác phẩm xin gởi về: Hồ Nghĩa Phương, Email: honghiaphuong@gmail.com

Bài viết mới

LƯỢNG TRUY CẬP

  • 378,945 Người

Chuyên mục


%d bloggers like this: